VANS X MoMA VÀ SỰ TRỞ LẠI ĐẦY MÀU SẮC

VANS X MoMA VÀ SỰ TRỞ LẠI ĐẦY MÀU SẮC

Từ tháng 9, Vans đã có sự kết hợp độc đáo cùng MoMA (Modern Museum Art – tạm dịch: Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại) nhằm đưa nghệ thuật của Salvador Dalí, Claude Monet và Vasily Kandinsky vào các tác phẩm của họ. Ngày 11 tháng 11, Bộ sưu tập thứ 2 của Vans x MoMA đã chính thức được ra mắt, bao gồm các tác phẩm của Edvard Munch, Jackson Pollock, Lybov Popova và Faith Ringgold.

Bộ sưu tập Vans x MoMA lần này được thể hiện trong 4 hình bóng cổ điển của nhà Vans Vans Authentic, Vans Slip-On, Vans Era, Vans Sk8-HI.

Trong đó, phiên bản Vans Era được ra mắt từ năm 1976 và trước đây được gọi là Vans #95, từng hiên ngang xuất hiện ở 3 trong số 6 tác phẩm nghệ thuật như The Scream (tiếng thét) của Munch vào năm 1895, Woman Free Yourself Freedom Woman Now của Ringgold vào năm 1971. Ở tuổi 90, Rinngold, người sinh ra ở Harlem, vẫn đang tích cực làm việc để xóa bỏ phân biệt chủng tộc và bất công xã hội khỏi cơ sở quê hương của cô ở Englewood, New Jersey. “Seven Passages to a Flight” (1995) của cô cũng là nguồn cảm hứng cho lựa chọn lý tưởng cho phiên bản Vans Era được ra mắt vào tháng 11 này. 

Tiếp theo, hai tác phẩm nghệ thuật khá là One: Number 31, 1950 (năm 1950) của Pollock và Untitled của Popova sẽ được thể hiện lần lượt ở hai mẫu giày Vans Authentic Vans Sk8-HI. Khác với tác phẩm của Munch – các họa tiết bị giới hạn ở phân trên của Vans Era, bức tranh của Pollock được phân chia một cách hài hòa và không có ranh giới, bao phủ từng inch của giày (thậm chí là phần đế giày). Bên cạnh đó, tác phẩm “Untitled” trên Sk8-HI lại mang mô hình xen kẽ, có thể quan sát ở bất kì góc độ nào.

Cuối cùng, phiên bản Vans Slip-On ở bộ sưu tập này được chọn để thể hiện tác phẩm Faith Ringgold với họa tiết có chút trừu tượng, xen kẽ các hình tam giác nhiều màu sắc.

Hiện nay, các “tác phẩm” giày của Vans x MoMA đã được ra mắt và bày bán từ ngày 11 tháng 11 năm 2020. Bạn ấn tượng nhất với mẫu giày nào?

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: