VANS SLIP-ON “TRAPEZOID” HỌA TIẾT CARO HÌNH THANG LẠ MẮT

VANS SLIP-ON “TRAPEZOID” HỌA TIẾT CARO HÌNH THANG LẠ MẮT

Khi nhắc đến nhà VANS – hãng giày trượt nổi tiếng của Mỹ, bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh gì? Những sản phẩm giày OLD SKOOL với những sọc jazz đặc trưng? Những bộ sưu tập collab đậm màu cá tính? Hay đơn giản chỉ là những chất lượng đến từ những chiếc đế giày tổ ong nặng trĩu? Tất cả những điều đó đã tạo nên một nhà VANS nổi tiếng, chiếm lĩnh trái tim của những ai yêu cái đẹp và muốn sở hữu những sản phẩm chất lừ suốt một thời gian dài. Ngày nay, bên cạnh những điều đặc biệt đã kể trên, người ta thầm nhớ đến nhà VANS với hình ảnh VANS SLIP-ON mang bên mình họa tiết độc đáo checkerboard. Họa tiết bàn cờ caro được ưu ái gọi tên là “Linh hồn của VANS” bởi lẽ, sự độc đáo và cá tính chỉ từ những điều đơn giản chính là hướng phát triển của nhãn hàng này.

Sở dĩ VANS SLIP-ON CHECKERBOARD được đặc biệt quan tâm và trở thành xu hướng là vì khởi đầu của họa tiết này đến từ chính những vận động viên trượt ván, đối tượng chủ yếu của nhà VANS thời bấy giờ. Để tạo thêm sự độc đáo cho những người bạn đồng hành trên chân mình, những vận động viên ấy đã dùng bút dạ đen thiết kế trên giày của mình, phổ biến nhất là họa tiết bàn cờ. Nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thịnh hành, vào cuối thập niên 70, con trai của Paul Van Doren – Steve bắt đầu chú ý đến và đưa vào sản xuất những đôi giày đầu tiên trên kiểu dáng VANS SLIP-ON tiện lợi. Và từ đó Họa tiết kẻ caro tinh túy của VANS đã là một trong những thiết kế chủ chốt của thương hiệu kể từ thời gian ấy và nó được hiển thị nổi bật nhất trên kiểu dáng mà lần đầu nó xuất hiện. Tuy nhiên VANS SLIP-ON CHECKERBOARD thật sự nổi tiếng khi được Sean Penn Spicoli trong bộ phim Fast Times năm 1982 diện trong những cảnh quay. 

Để cải biến những thứ thuộc về truyền thống là vô cùng khó khăn, đặc biệt đối với một kiểu họa tiết đình đám và là một mẫu xu hướng kéo dài một thời gian như checkerboard. Tuy nhiên, VANS – OFF THE WALL luôn có những bước đi đầy ngoạn mục. Họ đã quyết định cách điệu cho họa tiết này thành những hình thang đen trắng đan xen nhau thay vì là hình vuông gọi tên là VANS SLIP-ON “TRAPEZOID”. Mẫu hình thang mới làm nổi bật và vô cùng lạ mắt, sự thân quen cũng như hơi hướng khác biệt. Không chỉ dừng lại ở thay đổi họa tiết, sản phẩm còn nổi bật bởi những gam màu không đồng nhất ở hai bên giày. Mỗi chiếc sở hữu hai màu xanh, đỏ và xanh dương vàng, sự phối hợp khiến cho sản phẩm không bị đơn điệu, nhưng thể hiện rõ sự sáng tạo từ nhà sản xuất. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: