JAVIER CALLEJA X VANS VAULT 2022

JAVIER CALLEJA X VANS VAULT 2022

Sự hợp tác giữa nghệ sĩ Javier Calleja, người đã nhanh chóng nổi tiếng với hình ảnh "Big Eyes" và nhánh cao cấp Vans Vault cuối cùng cũng đã được ra mắt. Ngay từ tháng 12 năm ngoái, sự hợp tác này đã lần đầu tiên lộ diện, gây xôn xao vì ngoại hình cũng như chủ đề gây thương nhớ, và gần đây bản hợp tác đầu tiên giữa hai bên đã được công bố đầy đủ, giới thiệu các tác phẩm kinh điển của nghệ sĩ qua dòng cao cấp retro Originals.

Vốn là một giáo viên thể dục, nghệ sĩ Javier Calleja đến từ Malaga, Tây Ban Nha, quyết định chuyển hướng học nghệ thuật vào năm 25 tuổi. Mãi đến năm 2002, anh mới chính thức bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình. Chủ đề của sự hợp tác tập trung vào loạt phim "Big Eyes" mang tính biểu tượng nhất của Calleja, ra mắt vào năm 2017 và gây bão thế giới với một cuộc triển lãm tại Phòng trưng bày Aishonanzuka ở Hồng Kông.

Sự hợp tác đầu tiên giữa Javier Calleja và Vans Vault dựa trên giày và quần áo cổ điển của Vans, sử dụng giày và quần áo của dòng Originals như một tấm vải để thể hiện tài năng của người nghệ sĩ này, mang lại hiệu ứng hình ảnh độc đáo cho cuộc sống và thiết kế một loạt phim mới với Showcasing các nhân vật và tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của Calleja.

Trong sự hợp tác này, Calleja đã sử dụng một số hình bóng Vans yêu thích của mình làm tranh sơn dầu, thổi luồng sinh khí mới vào OG Sk8-Hi LX, OG Chukka LX, OG Authentic LX và OG Classic Slip-On LX. Mỗi kiểu dáng đều có "Big Eyes" đặc trưng của Calleja như một khẩu hiệu sáng tạo trong mỗi đôi giày, tạo cho chúng những màu sắc khác nhau, thể hiện phong cách cá nhân độc đáo và trái tim của người nghệ sĩ.

Trong số đó, OG Authentic LX được thể hiện với tông màu hồng tươi vui và hạnh phúc. Phần upper canvas được in các họa tiết "Đôi mắt to" nhiều màu khác nhau; Bên cạnh đó, còn xuất hiện khẩu hiệu "You have no choice” (Bạn không có sự lựa chọn) được viết tay bởi chính Calleja trên chính đế giày midsole. Toàn bộ bộ sưu tập được lưu ý sử dụng màu sắc theo ý của Calleja nhằm mang đến cái tôi nghệ thuật chân thực và rõ ràng nhất.

Cả OG Sk8-Hi LX và OG Classic Slip-On LX đều có màu nâu nhạt, với nhiều hình vẽ nghệ thuật nhân vật “Big Eyes”. Calleja đã thiết kế một đường nước viền màu đỏ tươi trên đế giày để có cấu trúc phong phú hơn cho cả hai đôi, OG Sk8-Hi LX được bao phủ bởi da lộn màu nâu ở phía trước và phía sau, trong khi OG Classics Slip-On LX có điểm nhấn màu nâu trên đường viền của giày, bổ sung các điểm nhấn bằng vải màu be các bên.

So với 3 đôi giày trên, OG Chukka LX tương đối thích hợp sử dụng màu đen và trắng tương phản làm tông màu chủ đạo, màu đen được thể hiện trên midsole retro bóng bẩy, với phần upper canvas làm từ màu be và xám tạo hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Kiểu dáng thân giày đơn giản của Chukka cũng tái hiện hình dáng “mắt to” đặc trưng của Calleja, và được tô điểm bằng những chấm thêu sặc sỡ ở mũi giày.

Ngoài giày, Javier Calleja cũng làm việc với Vans Vault để thiết kế áo phông dài tay, áo len có mũ, áo sơ mi,… Thông qua các tác phẩm nghệ thuật cách điệu của Calleja trên từng bộ quần áo và giày dép, cả hai vẫn đang tiếp tục cùng nhau để trình bày sự hợp tác này, hứa hẹn cho nhiều “tác phẩm” trong tương lai.

Khi giới thiệu bộ sưu tập quần áo và giày dép hợp tác, Calleja nói: "Với những sản phẩm này, bạn có thể đi đến tận cùng thế giới và quay trở lại trong cùng một ngày. Có thể khám phá các phương tiện mới mang những sáng tạo nghệ thuật của tôi đến gần hơn với các bạn. Thật vinh dự cho tôi khi cùng được hợp tác với Vault trong dự án quan trọng này. "

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: