Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xuất xứ của sản phẩm của bạn là có phải hàng chính thức của các store VANS tại Việt Nam hay không

Sản phẩm của cửa hàng VANS chính thức tại Việt Nam sẽ có phiếu bảo hành, có tag trên sản phẩm và có một barcore riêng trên hộp giày, nếu sản phẩm không có những đặc điểm trên thì sản phẩm đó không phải của công ty và chúng tôi không chịu trách nhiệm về những sản phẩm đó.

 

1/ TỔNG QUÁT HỘP GIÀY VANS

Một đôi VANS luôn đi kèm trong một hộp đi kèm duy nhất chắc chắn, thường có biểu tượng Vans trên nắp và cạnh hộp. Màu sắc và kiểu hộp có thể thay đổi tùy theo phiên và năm năm sản xuất. Hãy kiểm tra hộp cẩn thận trên từng chi tiết như logo thương hiệu, cách sắp xếp, chính tả và chất lượng hộp. Không có vết lem hoặc tróc của màu in trên hộp. Hãy nhớ rằng hộp giày có thể thật nhưng giày vẫn có thể giả.

2/ TEM TRÊN HỘP

Hộp giày VANS có một nhãn dán ở bên trái thể hiện những thông tin chi tiết như tên giày, size giày, màu sắc, mã vạch, số kiểu gồm 6 chữ số, số PO # cũng như ngày sản xuất, và có một hình ảnh in trên hộp thể hiện đôi giày đó. Mẹo: quét mã vạch bằng ứng dụng máy quét mã vạch, sản phẩm chính xác khi quét mã vạch kích thước phải trùng khớp, và hãy lưu ý luôn mua hàng có hộp đi kèm đúng với đôi giày đó.

3/ KÍCH THƯỚC HỘP VANS

Vans Old Skools luôn có hộp với một bảng chuyển đổi kích thước (size chart) in ở dưới đáy hộp. Đảm bảo in ấn rõ ràng sắc nét và không có lỗi chính tả. Mẹo: kiểm tra quốc gia sản xuất ngay dưới biểu tượng hình “tái chế”, đảm bảo rằng nó trùng khớp với nước xuất xứ trên nhãn bên trong giày.

4/ CẤU TRÚC HỘP

Hộp giày của VANS Old Skool sẽ rất chắc chắn, mọi chi tiết đều khớp nhau (không dư, không thiếu). Kiểm tra xem phần nắp hộp có một lỗ nhỏ để xỏ ngón tay tiện cho việc mở hộp. Cũng lưu ý rằng các chi tiết đều theo cấu trúc gấp khớp mà không cần sử dụng keo.

5/ GIẤY GÓI VANS

Bên trong hộp sẽ có một tờ giấy gói nhằm bảo vệ đôi giày. Giấy gói này sẽ có logo VANS màu trắng in chìm và đều, đặc biệt có những lỗ nhỏ li ti đều đặn, hãy kiểm tra chất lượng in và đảm bảo rằng các cạnh của logo sắc nét, thẳng và từng hình đều giống nhau. Mẹo: sẽ có những biểu tượng hình “tái chế” xuất hiện đều đặn trên giấy giói. 

6/ FORM GIÀY

VANS Old Skool có một form giày đặc biệt, mũi giày và gót sẽ hơi cong lên và trọng tâm nằm chính giữa giày (kiểm tra bằng cách để đôi giày trên một mặt phẳng nằm ngang).
Chất liệu của Old Skool thông thường sẽ là vải bố và da lộn ở mũi và gót, da bò đệm phía trong, vải bố chất lượng cao sẽ khó phai màu và mịn, da lộn rất mịn và có thể kiểm tra da thật bằng nhiều cách (tham khảo trên mạng)

7/ ĐƯỜNG CHỈ KHÂU Ở GÓT

Đường chỉ khâu chất lượng cao rất khó để sao chép, và gót là nơi tốt nhất để kiểm tra chất lượng đường chỉ khâu, đường khâu gót của VANS Old Skool hàng thật khá hoàn hảo dù được làm thủ công.

8/ PHẦN GÓT BÊN TRONG

Phần gót trong của Old Skool sẽ có một tấm đệm chắc chắn bảo vệ gót, hãy đảm bảo rằng đường khâu ở đây cũng đều và chắn chắn, bạn sẽ nhìn thấy 2 đường chỉ khâu song song, một để cố định tấm đệm phần trong và một để cố định tấm da lộn bên ngoài. Phía trên sẽ có một tấm da cao cấp bảo vệ mắt cá và khớp chân. 

9/ LOGO Ở GÓT GIÀY

Vans Old Skools có một biểu tượng VANS OFF THE WALL được in lên tấm cao su hình chữ nhật. Kiểm tra xem tấm cao su đó có nằm ở chính giữa hay không, đảm bảo khớp nối thẳng và đều. Logo ở những xưởng khác nhau sẽ in có chút khác biệt (trong hình là gót của xưởng có dấu mộc DT dưới đế). Mẹo: mọi gót ở cùng một xưởng đều giống nhau, không có sản phẩm cùng một xưởng mà gót đậm hơn hay nhạt hơn (tham khảo gót ở các store VANS chính thức tại Việt Nam).

10/ ĐƯỜNG VIỀN TRÊN TẤM CAO SU CỐ ĐỊNH TRONG

Nhìn kĩ hình bạn sẽ thấy đường viền này hơi gồ lên chứ không chìm, nơi gồ lên khá tròn và mịn, màu sơn khá bóng và ít lem (đối với hàng để lâu không được bảo quản màu bóng sẽ biến mất), đặc biệt tại nơi đây bạn sẽ kiểm tra được chất lượng keo dán giữa đế cao su và upper, keo sẽ không lem quá mức lên trên.

11/ TẤM ĐỆM CAO SU CỐ ĐỊNH MŨI GIÀY

Một trong những quy trình sản xuất chất lượng cao được VANS áp dụng là độ bám dính của tấm cao su ngoài cùng, tấm này sẽ được dán sát và nằm ngay dưới đường viền đen, bạn có thể thấy độ dày của tấm cao su ở gần đế sẽ dày hơn và mỏng dần khi đi lên phần viền. 

12/ ĐƯỜNG CHỈ KHÂU Ở THÂN

VANS Old Skool có nhiều đường khâu độc đáo, đặc biệt là phần thân đường khâu có dạng hình cầu kéo sang chính giữa đôi giày, đồng thời chất lượng chỉ tốt và chắc chắn, không có chỉ thừa ra ngoài.

13/ CHI TIẾT SỌC JAZZ

Đường viền trắng ở thân hay còn gọi là sọc Jazz sẽ được làm bằng da thật, chất liệu da thật kiểm tra khá đơn giản bằng mùi, màu và độ nhám (tham khảo trên mạng), đồng thời đường chỉ tại sọc Jazz đều và rất chắc chắn

14/ DÂY GIÀY

Dây giày của VANS Old Skool có chất lượng cao, ống cao su ở đầu dây sẽ rất trong và chặt, đồng thời chất liệu vải của dây ít bám bụi và dễ giặt rửa.

15/ TAG GIÀY

Mọi đôi giày VANS đều có một tag giày với logo VANS OFF THE WALL màu đỏ hơi cam, hãy đảm bảo chất lượng in đều và không lem, đặc biệt ở font chữ hãy kiểm tra chi tiết font chữ này, kể cả chữ R nhỏ xíu ở góc cũng phải hoàn hảo. Điều đặc biệt thì tag giày này là một sticker dán có thể lột ra và dán ở bất cứ nơi đâu.

16/ LỖ XỎ DÂY

Những bản Old Skool thông thường sẽ có lỗ xỏ dây đục thô trên tấm da lộn, một số phiên bản như All Black sẽ có khuyên xỏ dây bằng kim loại. Kiểm tra những lỗ xỏ này có đều và kích thước có chính xác như nhau không, đảm bảo rằng những lỗ xỏ cắt ngọt và không có tấm da dư thừa.

17/ ĐỆM BÊN TRONG

VANS Old Skool sẽ có một lớp vải bố bên trong bảo vệ hai bên chân, đường chỉ ở đây khâu gọn gàng và đều nhau dù ở bên trong, màu sắc giữa lót và tấm đệm có màu sắc tương đồng.

18/ LƯỠI GÀ

Lưỡi gà của Old Skool có dạng tròn và chất liệu mịn màng tạo sự thoải mái cho đôi chân. Mẹo: lưỡi gà khi dùng tay kéo thẳng lên sẽ giữ nguyên vị trí thẳng đứng khi thả tay ra.

19/ LOGO VANS TRÊN LÓT

Logo ở lót của giày VANS sẽ có hình dạng chữ nhật với chất liệu in cao cấp với đường in sắc nét, hãy đảm bảo rằng Logo này không bị trầy xước hoặc mất chữ nếu đôi giày còn mới, hãy chắc chắn phông chữ chính xác đặc biệt ở chữ A, chữ S và kí hiệu R

20/ LÓT GIÀY

Với phiên bản Classic thì lót giày sẽ được dán dính liền với đế, đặc biệt khi bạn lật một góc lên vẫn khá khó khăn, lớp vải bố phủ bên trên khá mỏng so với lớp xốp mềm và có màu sắc khác nhau.

21/ TEM GIÀY

Tất cả những đôi VANS đềi có tem giày thường là phía trong lưỡi gà, cung cấp những thông tin như size giày và nơi sản xuất đôi giày đó, xung quanh tem giày sẽ không có keo dư thừa hay lem ra ngoài, đồng thời chất lượng in sắc và đậm nét, tem này từ năm 2017 trở đi đã bổ xung những chữ VANS nhỏ xếp đều xung quanh tem (dù vậy một số phiên bản và xưởng sản xuất VANS chưa bổ xung chi tiết này)
Điều đặc biệt ở tem 2016 trở về trước khi chiếu tia cực tím lên sẽ xuất hiện logo VANS, cách này khá khó khăn nếu bạn không có sẵn đèn tia cực tím, và đảm bảo rằng đèn của bạn sử dụng là đèn tia cực tím chứ không phải đèn có màu tím.

22/ ĐẾ GIÀY (WAFFE)

VANS Old Skool nổi tiếng nhờ tấm đệm Waffe dưới đế giày bởi chất liệu bền bỉ và đàn hồi cao, hãy chắc chắn là đường viền nối không bị hở nếu đôi giày còn mới.

23/ CHI TIẾT ĐẾ WAFFE

Hãy kiểm tra kĩ hơn chi tiết hình lục giác ở đế giày, mối nối giữa tấm Waffe nâu bên trong và tấm cao su bên ngoài phải sạch và ít lem keo, VANS đã giảm keo dán ở mức tối thiểu cho những đôi giày sản xuất gần đây nhất. Mẹo: nhìn vào hai bên đế waffe bạn sẽ thấy 2 nút nhỏ hình cầu nhằm giúp thợ thủ công dán phần viền cao su bên ngoài đều và chính xác hơn.

24. DẤU MỘC XƯỞNG SẢN XUẤT

Waffe VANS Old Skool sẽ có một dấu mộc nhỏ khắc chữ thể thiện xưởng sản xuất, những xưởng sản xuất khác nhau, ở những nước khác nhau sẽ có một dấu mộc riêng, dấu mộc này sẽ ngay chính giữa và font chữ như hình. Mẹo: DT (China) EVB (Vietnam) SJV (Vietnam) IFC (China) HF (Vietnam) SHC (China) ZDC (China) SXC (China) EHC (China) GSI (Indonesia) CLK (Cambodia) ICC (China)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: